SỬA LAPTOP KHÔNG BẬT ĐƯỢC CAMERA

SỬA LAPTOP KHÔNG BẬT ĐƯỢC CAMERA

SỬA LAPTOP KHÔNG BẬT ĐƯỢC CAMERA

Danh mục: Tin tức
0 Views

Nhiều người dùng tá hỏa khi camera laptop không mở được, không biết cách xử lý như thế nào. Điều này gây khó khăn khi bạn cần video call hoặc livestream, cần dùng đến camera laptop. Trong bài viết này, hãy cùng Moduncomputer đi tìm hiểu cách xử lý lỗi này nhé.Nó có thể giúp bạn tự sửa chữa máy tính, laptop của bạn tại nhà khi gặp nhé.

Lỗi camera laptop không mở được có thể đến từ phần cứng do các phím vật lý, nắp camera, vật cản… hoặc có thể do các phần mềm can thiệp vào hệ thống webcam. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân, từ đó giúp bạn dễ dàng sửa chữa cho máy tính, laptop của bạn tại nhà.

Nếu bạn đang dùng ứng dụng mặc định của laptop mà camera không lên, hãy thử chuyển sang dùng ứng dụng khác bên thứ 3. Nếu camera vẫn mở được thì có thể lỗi đến từ phía phần mềm. Hãy cùng tìm hiểu tiếp cách xử lý trong phần tiếp theo nhé.

Công tắc ở thân máy:

Phím vật lý tích hợp có biểu tượng camera

Thanh trượt che camera, được tích hợp ngay ống kính.

Bạn hãy thử tìm các phím vật lý trên nếu có. Hãy điều chỉnh lại và kiểm tra xem camera của mình đã hoạt động bình thường chưa nhé có thể hoàn toàn làm cho máy tính, laptop của bạn tại nhà .

 

Cấp quyền cho ứng dụng

 

Nếu laptop của bạn đã cập nhật phiên bản mới của Windows 10 thì bạn có thể cấp quyền truy cập camera cho ứng dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn Camera Privacy settings ở mục Settings.

Bước 2: Click nút On cho phép ứng dụng truy cập camera.

Cập nhật driver camera

Bước 1: Chọn Device Manager ở thanh tìm kiếm.

Bước 2: Tìm và click chọn mục Cameras.

Bước 3: Định vị tab Driver rồi chọn nút Update Driver.

Bạn thân mến! Như vậy là trong bài viết này, Moduncomputer đã hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi camera laptop không mở được nhanh chóng, dễ dàng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn và có thể giúp bạn sửa máy tính, laptop của bạn tại nhà khi gặp tình trạng trên.

Trong trường hợp đã thử tất cả những cách trên mà camera laptop vẫn không thể mở, bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa máy tính, laptop uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.Moduncomputer cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

TOP