Nguyên nhân và cách khắc phục Laptop bị nóng

Nguyên nhân và cách khắc phục Laptop bị nóng

Nguyên nhân và cách khắc phục Laptop bị nóng

Danh mục: Tin tức
0 Views

Laptop nóng lên là một trong những tình huống gây khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng. Và dưới đây Modun Computer xin hướng dẫn các bạn những phương pháp sửa chữa tại nhà giúp bạn không phải mất thời gian vì những lỗi đơn giản này

1)Những nguyên nhân khiến cho máy tính bị nóng

+ Laptop chưa vệ sinh: Việc lâu ngày không vệ sinh máy tính sẽ làm cho máy tính bám bụi, dẫn đến khả năng hoạt động máy kém hơn;

+ CPU quá tải: Sử dụng quá nhiều phần mềm cùng lúc, chơi game chỉnh đồ họa vượt quá so với máy. Điều này có thể dẫn đến máy tắt đột ngột

+ Quạt tản nhiệt hỏng: Điều này sẽ dẫn đến tình trạng không khí trong máy không được lưu thông va nhiệt độ trong máy sẽ tăng cao.

- Laptop nóng bất thường dẫn đến tắt máy đột ngột sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến máy. 

+ Laptop hoạt động nhiệt độ cao trong thời gian dài còn dẫn đến hở chân chipset, chết tụ, phù tụ, lỗi I/O, pin laptop nóng dẫn tới phù pin, cháy mạch… 

+ Ngoài ra, khi laptop bị nóng và tắt đột ngột khiến ổ đĩa bị ngưng hoạt động đột dễ gây hiện tượng ổ cứng bị hỏng cơ, bạn có thể phải thay ổ cứng mới và còn mất toàn bộ dữ liệu quan trọng.

2) Những cách khắc phục

a) Sử dụng Laptop ở những môi trường thoáng mát

b) Thường xuyên vệ sinh máy tính

Điều này sẽ giúp máy tính có tuổi thọ lâu dài hơn, và máy sẽ có hiệu năng làm việc tốt hơn

c) Sử dụng đế tản nhiệt

Nếu hệ thống làm mát của máy tính không đủ công suất để có thể hạ nhiệt khi nhiệt độ lên quá cao, bạn có thể sử dụng thêm đế tản nhiệt để điều hòa luồng gió đưa nhiệt lượng thoát ra khỏi hộp máy nhanh hơn.

d) Tra keo tản nhiệt cho CPU

Tra keo tản nhiệt là phương pháp phổ biến thường thấy đối với những chiếc máy dùng lâu năm, khả năng tản nhiệt suy giảm.

Tuy nhiên việc này cũng cần phải có kinh nghiệm bởi nó có thể gây đoản, chập mạch, hư hại các phần cứng xung quanh và quyết định đến hiệu quả tản nhiệt.

Trước khi tra keo mới, bạn cần phải làm sạch CPU bằng cồn và đảm bảo chúng đã được lau khô. Sau đó bạn lấy một lượng keo vừa đủ, không nên lấy quá nhiều hay quá ít và tản mỏng, đều trên bề mặt CPU.

 

e) Kiểm tra pin của máy

- Người dùng thường có thói quen sử dụng pin không đúng dẫn tới giảm hiệu năng của pin và nặng hơn là chai pin. Pin đã bị chai không những cạn rất nhanh mà còn làm laptop nóng hơn bình thường. Cách khắc phục là bạn nên thay pin mới cho máy để sử dụng ổn định hơn

 

f) Tắt nguồn khi không sử dụng

Khi không sử dụng, chúng ta nên tắt nguồn đê bảo về tuổi thọ của máy, ngoài ra trong quá trình sử dụng thì chúng ta nên tắt những ứng dụng không cần thiết để CPU không chạy quá nhiều chương trình, từ đó máy tính sẽ mát hơn.

Khi laptop bị nóng nhanh bạn không nên chần chừ mà hãy khắc phục ngay. Bởi nhiệt độ cao không chỉ gây ra sự khó chịu mà còn ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất và độ bền của máy. Khi không thể tự mình sửa chữa tại nhà, hãy để ModunComputer làm điều đó cho bạn. Thợ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn tìm ra lỗi và sửa thành công!!!

Bình luận

Bài viết mới nhất

TOP