Khắc phục lỗi Over Current Detected On Your USB Device

Khắc phục lỗi Over Current Detected On Your USB Device

Khắc phục lỗi Over Current Detected On Your USB Device

Danh mục: Tin tức
0 Views

Chắc hẳn khi sử dụng má tính đã từng gặp trường hợp khi khởi động mainboard lên ngay màn hình dos Máy báo lỗi USB device over current status detected! System will shut down after 15 seconds. Hôm nay các bạn hãy cùng ModunComputer tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa nhé !!!

Nguyên nhân 1:

Nguyên nhân này có thể do bạn tháo ra quên gắn vào, hoặc cầm main làm rớt jump hay vì lí do nào đó mà làm mất cái jump (cầu nối 2 chân với nhau, kiểu như cầu chì. Chỉ cần gắn jump vào là được. Trên mainboard thường có jack cắm 3 chân để nối jump, thường thì nối chân 1 và 2 với nhau thì mình xài điện 5v ( tức là khởi động máy lên mới sử dụng được cổng USB). Nối chân 2 với 3 thì dùng nguồn điện 5STB (nguồn chờ) nghĩa là khi chưa khởi động máy thì cổng USB đã có nguồn điện 5V, người ta làm vậy mục đích để xạc cho điện thoại, xạc cho iphone, ipad…Anh em gắn chân nào cũng được, tùy theo mục đích sử dụng.

Nguyên nhân 2:

Do máy bị lỗi bios cũng làm nó báo lỗi usb device over current status detected.  Anh em tháo pin CMOS ra khoảng 15 giây rồi gắn lại, hoặc tháo jump clear cmos gắn vào vị trí khác rồi gắn lại vị trí cũ, không gắn lại là kích nguồn không được đâu nhé.

Ví dụ jump clear cmos đang nối chân 1-2, anh em tháo ra gắn vào vị trí 2-3 sau đó gắn lại vị trí 1-2 như ban đầu. Mục đích clear cmos để cho bios về tình trạng ban đầu. Nếu không được thì tháo con bios ra và cho vào máy nạp để nạp lại bios.

Nguyên nhân 3:

Nguyên nhân này do hở chân chip nam (ICH) hoặc chip nam (ICH)  bị lỗi. Gặp nguyên nhân này thì anh em cần dùng máy hấp chipset hoặc đèn hồng ngoại để hấp lại. Nếu hấp lại không được thì nên thay chip khác.

Đó là 3 nguyên nhân thường gặp khi thấy báo lỗi USB Device Over. Chúc các bạn khắc phục thành công !!!

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

TOP