Khắc phục lỗi laptop không nhận pin tại nhà

Khắc phục lỗi laptop không nhận pin tại nhà

Khắc phục lỗi laptop không nhận pin tại nhà

Danh mục: Tin tức
0 Views

Khắc phục lỗi laptop không nhận pin tại nhà

Pin là một bộ phận quan trọng cũng là thứ thiết yếu để tạo ra đặc trưng của laptop đó là tính di động, có thể dễ dàng sử dụng mọi nơi. Laptop không nhận pin là tình trạng diễn ra tương đối thường xuyên, thể hiện bằng việc không sạc được pin dù đã cắm sạc. Dưới đây là những nguyên nhân mà bạn có thể tham khảo và tự khắc phục tại nhà trong trường hợp xảy ra lỗi laptop không nhận pin.

Lỗi Driver

Cổng sạc trên laptop vẫn có driver riêng để hệ thống nhận diện. Do đó nếu driver quá cũ hoặc gặp lỗi cũng khiến laptop bạn không nhận pin.

Để khắc phục các bạn cần update driver mới bằng cách  chuột phải vào Start, chọn vào Device Manager sau đó ở mục battery hãy nhấn chuột phải vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn Update Driver để cập nhật driver. Restart lại máy để hoàn tất quá trình cập nhật driver cho cổng sạc.

Lỗi Pin

Pin có vấn đề như bị hư, bị chai hay lỗi mạch pin cũng khiến laptop không nhận pin. Để kiểm tra pin laptop có vấn đề hay không, bạn hãy tháo pin khỏi laptop cắm sạc trực tiếp, nếu có thể mở máy hoàn toàn bình thường thì nghĩa là pin đã có vấn đề. Và giải pháp là bạn nên đưa laptop của bạn ra các trung tâm bảo hành hoặc các tiệm sửa chữa uy tín để thay pin.

Sạc bi hư hỏng

Cách kiểm tra sạc của bạn có bị hư hỏng hay không rất đơn giản, bạn có thể xem dây sạc có chỗ hở hay đứt đoạn không nếu không bạn hãy cắm thử sạc sang một máy laptop cũng hãng khác nếu máy đó cũng không lên có nghĩa sạc của bạn đã bị hỏng.

Máy quá nóng

Khi máy ở nhiệt độ quá mức cho phép, cảm biến trong mạch bảo vệ pin chống lại sự tăng nhiệt độ quá định mức. Đồng thời gián tiếp bảo vệ lại hiện tượng quá dòng khiến pin sẽ tự ngắt và không nhận sạc.

Vậy là Moduncomputer đã vừa hướng dẫn bạn kiểm tra và khắc phục lỗi laptop không nhận pin. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bình luận

Bài viết mới nhất

TOP